Các địa điểm du lịch ở Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung nước ta. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều vô cùng thú vị cùng với đó là thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất này.

Nếu như du khách đang và chuẩn bị có ý định đi du lịch Quảng Bình thì nên tham khảo bài viết này. Chắc chắn nó sẽ giúp cho du khách có những chuẩn bị và hành trang đầy đủ cho chuyến du lịch khám phá vùng đất thú vị này.

Quảng Bình nằm ở khu vực miền Trung của nước ta. Mùa hè thì nắng nóng, mùa đông nhiệt độ vừa phải không quá lạnh như ngoài bắc. Tuy nhiên, mùa du lịch Quảng Bình là từ cuối tháng 5 cho đến hết tháng 10. Đi đúng vào mùa hè, du khách nên chuẩn bị kem chống nắng, kính râm, áo dài tay để chống nắng, thuốc cảm. Đây chính là những vật dụng không thể thiếu trong chiếc va li của du khách.

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Chuẩn bị hành trang đầy đủ, tội gì không xách balo lên và đi thôi. Nhưng trước khi đến với Quảng Bình, nếu như là du lịch tự túc thì du khách nên thuê phòng trước, nên đặt phòng ở ngay tại thành phố Đồng Hới. Từ đây di chuyển đến các địa điểm du lịch cũng rất gần và buổi tối có thể đi dạo và mua sắm, đường phố rất nhộn nhịp.

Quảng Bình có rất nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng. Nhưng để khám phá được hết trong 1 thời gian ngắn thì không thể. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ nói đến những địa điểm nổi tiếng và nên đi.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng, không cần phải nhắc nhiều, có quá nhiều trang báo viết về vẻ đẹp của nơi đây. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải đi khám phá địa danh này. Bên cạnh sự hùng vĩ của động Phong Nha, nếu du khách ưa thích khám phá mạo hiểm thì đừng bỏ qua hang Én.

Nằm ngay ở thành phố Đồng Hới, bên cạnh con sông Nhật Lệ, đó chính là 2 bãi biển nổi tiếng: biển Bảo Ninh – biển Nhật Lệ. Hai bãi biển này hoàn toàn trái ngược nhau. Một bãi biển đông đúc và nhộn nhịp một bãi biển thì mang lại cho người ta cảm giác yên bình .

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Nếu như du khách yêu thích những trải nghiệm thú vị hay hòa mình vào không trung thì không thể bỏ qua cồn cát Quang Phú. Đây là địa điểm vui chơi được giới trẻ rất yêu thích.

Bên cạnh những địa điểm vui chơi, các bạn đừng quên ghi lại những món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Quảng: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, bánh bèo tôm xào cháy cạnh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, chả ram, cá khoai nấu chua….

Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ đem lại cho du khách những hiểu biết sâu hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng của khu vực miền Trung này.

 

 

Comments are closed.