Kinh nghiệm

Du lịch Trung Quốc theo mùa

Bạn đang lên kế hoạch đi Du lịch Trung Quốc–  một đất nước rộng lớn với rất nhiều di sản và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đặc điểm bốn mùa ở đây để bạn kinh nghiệm đi Du lịch Trung Quốc và có thể lựa chọn cho mình thời điểm đi du lịch cho phù hợp với sở thích thưởng ngoạn của mình.

Du lịch Trung Quốc– mỗi thời điểm, mỗi mùa lại mang một sắc thái, một vẻ đẹp riêng độc đáo khác nhau. Trung Quốc là đất nước rộng lớn chính vì vậy mà các miền đều mang một nét khí hậu đặc trưng cho mình. Tại đây miền Bắc có mùa đông rất lạnh giá thì miền Trung có khí hậu ôn đới và miền Nam có khí hậu nhiệt đới.

Thời điểm du lịch Trung quốc lý tưởng và đẹp nhất chính là vào Tháng mười. bởi lẽ tháng 10 là tháng mùa thu có khí hậu mát mẻ,dễ chịu.Trong tháng mười, thời tiết ở Trung Quốc là tốt nhất, nhiệt độ giảm, và những cơn mưa mùa hè cũng bắt đầu dừng lại, vì vậy thời tiết tương đối khô ráo, cảnh sắc thiên nhiên lúc này cũng vô cùng sắc thái rực rỡ với khung cảnh lá vàng đang được chuyển màu. Nhưng chính bởi sự thuận lợi này mà đây là thời điểm rất đông du khách đến tham quan Trung Quốc nên giá tour du lịch cao hơn, đông người đến Trung Quốc hơn.

Mùa Thu tại Vạn Lý Trường Thành
Mùa Thu tại Vạn Lý Trường Thành

Nếu muốn Du lịch Trung Quốc giá rẻ 2015 để ngắm hoa nở và tham gia một số lễ hội của người dân tộc khác thì thời điểm lý tưởng thứ hai bạn nên đi du lịch đó là vào cuối mùa xuân, thời điểm cuối tháng 4 , đầu tháng 5. Lúc này, khung cảnh Trung Quốc khoác trong mình những sắc hoa, lộc non đang đâm chồi nảy mầm xanh mơn man.

Nếu bạn muốn tham gia vào Tết Trung Thu của người dân Trung Quốc-  lễ hội lớn thứ hai ở Trung Quốc thì hãy bắt đầu chuyến hành trình vào tháng 9. Tuy nhiên đây là thời điểm có nhiệt độ hơi nóng và mưa nhiều hơn.

Lễ hội Trung Thu
Lễ hội Trung Thu

Mùa hè là vào cuối tháng năm đến tháng tám. Đây là thời điểm ít khách du lịch đến Trung Quốc nhất bởi nhiệt độ khá cao,oi bức nơi đây.Nhưng bạn vẫn có thể đến đây để tham quan Tây Tạng, Tây Bắc, Mông Cổ…nơi có mùa hè hết sức màu sắc với những cao nguyên bát ngát và nhiều lễ hội của những người dân.

Hãy luôn tạo cho mình cẩm nang du lịch đi Trung quốc để có thể tự chọn cho mình thời điểm đi du lịch phù hợp cùng với người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và có những phút giây  vui vẻ và thoải mái trên đất nước rộng lớn này.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*